Subscribe Now

Trending News

Blog Post

Cách nhận biết giữa 2 loại tinh bột nghệ với bột nghệ thông thường
Cách phân biệt tinh bột nghệ
Health

Cách nhận biết giữa 2 loại tinh bột nghệ với bột nghệ thông thường 

Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Thứ nhất là chúng ta phải hiểu rõ về tên gọi của 2 loại này.Bột nghệ là được làm ra từ củ nghệ tươi.Sau khi thu hoạch thì đem đi phơi nắng cho khô rồi sau đó xay nát thành bột được gọi là bột nghệ.

Còn tinh bột nghệ thì được làm từ nghệ tươi như bột nghệ nhưng với tinh bột nghệ thì được xử lý các tạp chất có trong nghệ và lượng chất không tốt cho cơ thể khi sử dụng .Quá trình đòi hỏi sự sàng lọc kỹ càng để cho ra được tinh bột nghệ chất lượng.

cach phan biet tinh bot nghe
Cách phân biệt tinh bột nghệ
Cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ

Về bề ngoài bên ngoài thì bột nghệ thông thường sẽ có màu vàng sẫm, còn tinh bột nghệ sẽ có màu vàng cam.Và khi chúng ta hòa tinh bột nghệ với nước thì tinh bột nghệ sẽ lắng xuống dưới đáy ly.Khi uống chỉ cảm nhận được mùi nghệ .Còn với bột nghệ khi uống ,nhai sẽ có cặn đọng lại và chất xơ.Đôi khi có cả sạn bên trong vì không được lọc.

Nếu chúng ta sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp như đắp lên da mặt thì sau khi rửa thì tinh bột nghệ có thể tẩy rửa đi một cách rất nhẹ nhàng và không bám lại trên da .Còn đối với bột nghệ thông thường khi chúng ta thoa lên da mặt thì khi rửa sẽ rất khó và lâu ra.Và sẽ để lại màu vàng trên da dù đã rửa sạch.

Nếu các bạn là một người tinh tế thì đôi khi chúng ta chỉ cần nhìn sơ qua màu sắc và sờ vào thì cũng đã biết đâu là tinh bột nghệ và đâu và bột nghê bình thường rồi.Với tinh bột nghề thì khi sờ vào sẽ cảm giác rất mịn.Còn đối với bột nghệ thì lại khác.Sờ kỹ vào bột nghệ thường thì độ mịn chỉ ở mức chấp nhận được và đôi lúc sẽ có sạn.

Trên đây là các cách phân biệt giữa bột nghệ thông thường và tinh bột nghệ.Hy vọng với cách trên thì các bạn có thể tự tin lựa chọn mà không sợ mua lộn,mua lầm.Bởi vì hiện nay giá tinh bột nghệ mắc gấp đôi,thậm chí gấp 3 lần bột nghệ nên có nhiều cơ sở làm giả tinh bột nghệ từ bột nghệ thông thường.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp!

Related posts